Tư vấn chọn máy tính Laptop cho kiến trúc sư kỹ sư thiết kế đồ họa bản vẽ phim ảnh

Ngày đăng:15-01-2015, 2:15 pm

 • Kiến trúc sư, kỹ sư, IT, dựng phim, dựng hình cần chiếc máy tính laptop chuyên dành cho công việc thiết kế đồ họa như 3dmax, autocad, Autodesk, photoshop, corel, revit, archicad, Adobe Premiere, After Effect, dựng text, Director, Suite, Media, Director, Adobe, Modeling, 3D, 2D, Lab, SketchUp, V-ray, 3D MAX, Maya, Cinema 4D, Zbrush, Project... và cả render..... chỉ để ý đến cấu hình mạnh yếu và thương hiệu của chiếc máy tính xách tay đó. Đây là sai lầm phổ biến khi các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà làm phim, ảnh, IT... mua các sản phẩm khác dòng dùng vào công việc của dòng máy trạm Mobile Workstation chưa có thờigian tìm hiểu. Khi mà đối với Laptop cho công việc đồ họa, phim ảnh được xây dựng với chất lượng cao hơn hẳn các dòng phổ thông cũng như việc laptop sử dụng các linh kiện chuyên nghành.

   

   

   

  Vì vậy việc chọn lựa một Laptop không chỉ phù hợp với nhu cầu công việc mà còn chạy ổn định trong môi trường sử dụng không phải nhân viên tư vấn nào cũng biết. Đặc biệt khi mà mình nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều người tư vấn các dòng laptop chuyên dụng nhưng quạt gió nhỏ hoặc hạn chế về tản nhiệt cho các kỹ sư cần đi công trường nhiều. Ngược lại khi tư vấn đối với các máy laptop dành cho các kiến trúc sư nội thành thị, máy sử dụng trong môi trường văn phòng và được di chuyển từ chỗ làm về nhà lại tư vấn các dòng máy có màn hình khá nhỏ không thuận tiện cho việc phối cảnh 2D, 3D và cũng khó có cái nhìn tổng quan cũng như thao thao tác trên máy khi xem bản vẽ dựng hình làm phim 3d full hd 4k. Hoặc khách đã có máy bàn dùng render chủ yếu trong công việc là nhập liệu và chỉnh sửa khi đó ta có thể tư vấn để thỏa mãn độ ổn định, đáp ứng tốt yêu cầu công việc với chi phí thấp nhất.

   

  Việc chọn lựa máy tính laptop dành cho những người làm việc thiết kế không chỉ đơn giản là máy dòng chuyên dụng mà còn ở công việc cần thực hiện khi đó cần lựa chọn máy có độ tương tác và hỗ trợ rất lớn giữa bộ vi xử lý (CPU) , Card đồ họa (VGA), Màn hình hiển thị (LCD) để xử lý và hiển thị tốt nhu cầu của mình cũng như sự riêng biệt của các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà làm phim, xử lý ảnh... để lựa chọn máy có bộ nhớ, băng thông, tốc độ lưu trữ, độ chính xác khi thao tác được đáp ứng và có sự tương tác tốt nhất với người sử dụng.

   

  Thị trường Việt Nam hiện tại còn chưa được các hãng máy tính lớn coi trọng phân phối các sản phẩm chính thức trong dòng Laptop cao cấp và các dòng laptop chuyên dụng cho đồ họa vì thế không chỉ đơn giản là một nơi mua máy uy tín mà còn cần đến các nhân viên có kiến thức sâu về các dòng máy này. Để tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất với phần mềm đồ họa (3D CaptureTranslate, Photo, Imaging, Animation, Multimedia, Paint, Draw, Fonts Managerment, CAD, CAM, Music, Audio, Video) cũng như công việc dựng hình dựng phim thiết kế phẳng từ nhỏ đến trên 10m 20m .. và lớn hơn.

   

   

  Chính vì yêu cầu đặc thù của công việc nên máy laptop được thiết kế tốt hơn để thỏa mãn yêu cầu về môi trường sử dụng, yêu cầu về thời gian máy chạy liên tục, cũng như việc sử lý một tập hợp các xử lý đa nhiệm. Dẫn đến không chỉ máy có cấu hình khá cao mà các linh kiện cũng được sản xuất với yêu cầu chất lượng cao. Từ độ ổn định, điện áp, nắn dòng, ic nguồn, cầu chì, đến khả năng thoát nhiệt của thân máy..... Dòng máy workstation thường được hãng bảo hành với thời gian lâu hơn và có thể mua thêm thời gian bảo hành tuy nhiên chúng ta không nên nhầm lẫn việc máy được bảo hành lâu là máy tốt. Có những dòng laptop cấu hình được bảo hành 5 năm hoặc trọn đời (timeline) nhưng khi đưa vào sử dụng cho kiến trúc sư hoặc thực hiện các thao tác về thiết kế đồ họa như 3dmax, autocad, photoshop, corel, revit, archicad, Adobe Premiere, After Effect, dựng text, render thì không được thuận tiện lắm, đưa ra các sản phẩm không hoàn thiện hoặc máy bị giảm hiệu năng xử lý qua thời gian sử dụng.

   

   

  Các yếu tố về xử lý đa nhiệm, xử lý file nặng, lưu trữ liên quan đến dòng sản phẩm, tốc độ xử lý, luồng, nhân, bộ nhớ, ổ cứng có lẽ chúng ta không bàn đến trong bài viết này bởi những người trong nghành chúng ta thường đã nắm rất rõ. Về phần card đồ họa chúng ta nên nhắc qua về phân loại và chức năng. Bởi nên để ý card đồ họa chuyên dụng như Quardo với Fire pro, dung lượng VGA, Tốc độ xử lý VGA..... ở đây chúng tôi tư vấn một link bảng xếp hạng VGA của Laptop có đầy đủ các thông số về: Model, Codename, Architecture, Pixel Shaders, Vertex Shaders, Core speed, Shader Speed, Boost / Turbo Memory Speed, Memory Bus DirectX Process (nm) Days, 3DMark Ice Storm GPU, 3DMark (2013) Cloud Gate Standard Score, 3DMark Cloud Gate GPU, 3DMark (2013) Fire Strike Standard Score, 3DMark (2013) Fire Strike Standard Graphics, 3DMark11 P.... Tuy nhiên không phải cứ VGA ở trên là mạnh, hay vga mạnh là có thể xử lý tốt hay chơi game tốt. Ở đây ta nên phâ biệt theo dòng, theo nhu cầu, theo sản phẩm cụ thể....

   

   

  Xem thêm: Bảng xếp hạng VGA Laptop và  Desktop

   

  Về hiện thị chúng ta không cần màn hình thiên về độ sáng như màn hình gương dành cho các game thủ và yêu cầu hiển thị trung thực và đầy đủ yêu cầu của nhà thiết kế thường là sử dụng màn hinh nhám. Độ phâ giải cao là cần thiết nhưng ta cũng không nên chỉ quan tâm đến độ phân giải phải quá cao bởi sẽ làm hình ảnh khó có độ tương đồng với thực tế.

   

  Đối với các dòng máy laptop cho các kiến trúc sư, các nhà thiết kế, các kỹ sư, nhà làm phim, xử lý ảnh..... thường được hãng thiết kế với hướng nâng cấp và thay thế ở diện rộng và dễ dàng. Dây là một trong những điều rất quan trọng của dòng laptop máy trạm Mobile Workstation. Từ card đồ họa, khe lắp thêm ổ cứng, khe lắp ram, khe mở rộng docking, khe lắp các giao tiếp mạng, và các giao tiếp khác... Đây là ưu thế không thể bỏ qua khi các khách hàng có nhu cầu đến dòng Mobile Workstation.

   

  Việc đầu tư tài chính ở mức thấp đối ở các dòng máy này với yêu cầu công việc cao chúng ta có thể chuyển sang lắp ráp máy tính để bàn phù hợp với yêu cầu công việc hơn là dùng các dòng laptop phổ thông hay văn phòng. Bạn có thể liên hệ Công ty máy tính Thái Vinh để được tư vấn cụ thể và phù hợp với nhu cầu hơn.

   

   

  Create by:

  Thái Vinh Company (www.thaivinh.vn)

  Tư vấn chọn máy tính/Laptop cho kiến trúc sư kỹ sư thiết kế đồ họa bản vẽ phim ảnh

   .

   

   

   

   

   

   

   

   

  .


  Kiểm tra phần tử #$#% làm: VFX fluid partical FX maya houdini texture paint Mari Nuke OFlow Kronos support transcode R3D Rockert dựng hình dựng phim HD Full HD thiết kế phẳng dựng phim 3D 4k chuyên nghiệp Photoshop Font chữ Archives Lightroom Presets illustrator plugins Pinnacle Studio Avid Liquid Adobe After Effects Adobe Premiere Proshow Sony Vegas ProDAD Mercalli Aegisub CyberLink PhotoDirector video BBC Sound Effects Library Red Giant Complete Suites Action 3D 2D Anime Studio Pro ProDAD Mercalli Corel Video Film Aegisub Cyberlink Color Director converter sub vray v ray Designer Typography logo Illustrator 4D 4k Corel Draw Preset Painting video clip laptop pc desktop thiết kế đồ họa chuyên hà nội

   

  Các bạn tham khảo vài mẫu Mobile Workstation

   

  Lenovo Thinkpad W541 P/N: 20EF-CTO1WW   Mobile Workstation (Brand New) Intel® Core i7-4710MQ/Ram 4GB/HDD 500GB-7200rpm/Nvidia® Quadro® K1100M 2GB - Intel HD Graphics 4600/15.6" Full HD 1920*1080/DVDRW+/-/WC/Finger/Bluetooth/Backlit Keyboard/Pin 6 cell/Windows 7 Professional 64-Bit (Windows 8.1 Pro 64-Bit Downgrade)

   

  Lenovo Thinkpad P50 P/N: 20EN-CTO1WW Mobile Workstation (Brand New) Intel® Core i7-6700HQ/Ram 8GB/HDD 500GB-7200rpm/Nvidia® Quadro® M1000M 2GB GDDR5 - Intel HD Graphics 530/15.6" FHD 1920*1080 IPS Non-Touch/WC/Finger/Bluetooth/Pin 6 cell/Windows 10 Professional 64-Bit

   

  Lenovo Thinkpad P50 P/N: 20EN-CTO1WW  Mobile Workstation (Brand New) Intel® Core i7-6820HQ/Ram 8GB/HDD 500GB-7200rpm/Nvidia® Quadro® M2000M 4GB GDDR5 - Intel HD Graphics 530/15.6" FHD 1920*1080 IPS Non-Touch/WC/Finger/Bluetooth/Pin 6 cell/Windows 10 Professional 64-Bit

   

  Lenovo Thinkpad P50 P/N: 20EN-CTO1WW Mobile Workstation (Brand New)  Intel® Xeon E3-1505M v5 Processor/Ram 8GB/HDD 500GB-7200rpm/Nvidia® Quadro® M2000M 4GB GDDR5 - Intel HD Graphics 530/15.6" FHD 1920*1080 IPS Non-Touch/WC/Finger/Bluetooth/Pin 6 cell/Windows 10 Professional 64-Bit

   

  Dell Precision M3510 Mobile Workstation (Brand New) Intel® Core i7-6700HQ/Ram 8GB/SSD 256GB/AMD FirePro W5130M w/2GB GDDR5 - Intel HD Graphics 530/15.6" HD 1366*768 WLED Backlight/WC/Bluetooth/Pin 4 Cell/Windows 7 Professional 64-Bit (Windows 10 Professional 64-Bit Downgrade)

   

  Dell Precision M5510 Mobile Workstation (Brand New) Intel® Core i7-6820HQ/Ram 8GB/SSD 512GB/Nvidia® Quadro® M1000M 2GB GDDR5/15.6" UltraSharp UHD IGZO 3840*2160 Touch Wide View LED-backlit with Premium Panel Guarantee with 2X2 Antenna /WC/Bluetooth/Blacklid Keyboard/Pin 6 Cell/Windows 10 Professional 64-Bit

   

  Dell Precision M7510  Mobile Workstation (Brand New) Intel® Core i7-6820HQ/Ram 16GB/HDD 1TB-7200rpm/Nvidia® Quadro® M1000M 2GB GDDR5 - Intel HD Graphics 530/15.6" UltraSharp FHD IPS 1920*1080 Wide View Anti-Glare LED-backlit with Premium Panel Guarantee (72% color gamut)/WC/Bluetooth/Pin 6 Cell/Windows 7 Professional 64-Bit (Windows 10 Professional 64-Bit Downgrade)

   

 • Trở lại